Định hình cách bố trí
Để có được một hệ thống âm thanh thực nhất, ba phần phụ thuộc vào cách bố trí âm thanh và một phần phụ thuộc vào các hiệu ứng âm thanh trong phim ảnh.
Điều quan trọng nhất là phải nắm rõ âm thanh sẽ "chạy" như thế nào trong không gian phòng và cân bằng được hệ thống âm thanh đó. Một căn phòng hình vuông với ít vật cản nhất giữa loa và người nghe là lí tưởng nhất, tuy nhiên hầu hết các hệ thống loa đều có thể linh hoạt để phù hợp với các cách bố trí khác nhau. Chỉ cần lưu ý là không gian cần phải đủ rộng để tất cả các loa có thể phát ra luồng âm thanh riêng mà không bị dội lại.
Một số hệ thống âm thanh nổi tích hợp hệ thống riêng gọi là “pink noise”, có khả năng tính toán khoảng cách giữa các loa bằng cách sử dụng microphone có sẵn, như Sony STR-K790.